Nguyên nhân tại sao uống nhiều bia khiến bạn béo lên ?

Nguyên nhân uống nhiều bia khiến bạn béo lên 

Bạn không thể có một cơ thể đẹp với cơ bụng sáu múi nếu uống bia thường xuyên .

 Nhưng thực sự bia có phải là thủ phạm hay không?
Chính xác hơn là calo và cồn trong bia đã có tác động như thế nào tới vòng eo của bạn? 

Nguyên nhân uống nhiều bia khiến bạn béo lên
Theo trang HowStuffWorks, trung bình 150 calo trong một vại bia không ảnh hưởng xấu đến bạn nhưng hầu hết mọi người đều uống nhiều hơn một vại bia. Một vại bia có thể nhanh chóng biến thành hai hoặc ba. Cồn trong bia kích thích sự thèm ăn của bạn. Có thể ban đầu bạn chỉ muốn ăn món rau trộn, nhưng sau khi uống vại bia thứ ba thì bạn lại thèm ăn cánh gà rán hơn. 

Hơn nữa, cơ thể bạn sẽ ngừng đốt cháy chất béo khi nó phát hiện ra có cồn trong máu. Khi bạn uống bia, khoảng 20% cồn xâm nhập vào máu của bạn và sau đó được chuyển hóa tại gan của bạn. Khi bộ não nhận ra acetaldehyd và acetate – sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa cồn – trong hệ thống của bạn, nó sẽ ngừng đốt cháy chất béo và tập trung đào thải các sản phẩm phụ đó ra khỏi cơ thể. Tồi tệ hơn, cơ thể bạn còn sản sinh ra một loại chất béo khác, sản phẩm phụ của cồn, có tên acetyl CoA.

Vì cơ thể bạn chỉ có thể xử lý một số lượng cồn hữu hạn trong một giờ (15 đến 30ml), nên càng uống nhiều bia cơ thể bạn càng sản sinh ra nhiều chất béo acetyl CoA và thời gian ngừng đốt cháy chất béo càng dài. Ví dụ, nếu bạn uống 500ml bia chứa 4% cồn (22,7ml), cơ thể bạn sẽ ngừng đốt cháy chất béo trong một giờ. Và nếu bạn uống 6 chai bia 500ml với lượng cồn 136ml thì cơ thể bạn sẽ ngừng đốt cháy chất béo trong ít nhất sáu giờ.

Đây là một tin xấu, đặc biệt là cho những nghiện bia lớn tuổi. Suy giảm hàm lượng hooc môn làm cho chúng ta dễ bị tích trữ chất béo quanh vòng eo khi chúng ta già đi, và uống nhiều bia có thể làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nghiện bia và hút thuốc có thể gây ra một loạt vấn đề về sức khỏe bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và cao huyết áp.

Hoàng Kỷ

 

 

Nem Phùng chấm nét Theo HowStuffWorks
Đặc sản Nem Phùng Hà Nội chính hiệu chỉ có Nem ở thi trấn Phùng

 

zalo
0964.599.588

Phục Vụ Các Bác Ship Tận Nơi Nem Phùng - Nem Chua - Giò 7 Phút!

Các sản phẩm tại NemPhung.net được hoàn thành trước sáng sớm tinh mơ hàng ngày để phục vụ, cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm!

Nem Phùng
Nem Chua Phùng
Giò 7 Phút

Quý khách hàng kính mến thời gian bận bịu có thể liên hệ Hotline NemPhung.net sẽ phục vụ tận nơi Nem Phùng - Nem Chua - Giò 7 Phút, quý khách hàng có thời gian muốn ghé qua hãy đến thị trấn Phùng Đan Phượng Hà Nội. Cảm ơn!